Thường thì chúng ta sẽ luộc trứng bằng nồi và bếp, cho trứng vào nồi rồi đun sôi. Tuy nhiên, luộc trứng bằng cách này đôi khi cũng gặp nhiều bất tiện như nước bị trào ra ngoài, trứng bị vỡ vỏ, vỏ khó bóc…
Thật ra có rất nhiều mẹo hay trong cuộc sống mà bạn không biết tới, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc trứng bằng nồi cơm điện nhanh chóng, trứng luộc sẽ giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, không bị vỡ vỏ.
Cách thực hiện:
Bước 1: Lấy hai chiếc giấy ăn và trải xuống đáy nồi cơm điện.
Bước 2: Cho lên trên một chút nước.
Bước 3: Đặt trứng lên trên.
Bước 4: Đóng nắp nồi cơm điện và khởi động chức năng nấu cơm.
Bước 5: Chờ đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ nhiệt.
Bước 6: Mở nắp nồi cơm, thấy khăn giấy ăn đã khô hoàn toàn là chứng tỏ trứng đã chín.
Lấy trứng ra, bóc vỏ và thưởng thức. Trứng luộc theo phương pháp này rất tiện lợi, thời gian luộc ngắn, bề mặt trứng rất nhẵn, không bị vỡ vỏ, lòng đỏ tươi, mềm, thơm.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)