Nguyên liệu
5 quả trứng gà
Giò sống
Đậu cove, cà rốt
Hạt tiêu, hạt nêm, bột năng
Cách làm
- Đập 5 quả trứng vào bát, thêm bột năng đã hòa với một chút nước vào, đánh thật tơi và mịn, để khi tráng trứng sẽ được dai hơn, không bị rách.
- Dùng một chiếc chảo, cho một chút dầu tráng đều hết bề mặt chảo, rồi bỏ dầu thừa ra ngoài, múc trứng vào, lắc nhẹ chảo để trứng lan đều hết mặt chảo, chiên trứng vàng đều hai mặt, thật khéo để trứng không bị rách. Làm cho tới khi hết trứng
- Giò sống trộn với một chút hạt tiêu nghiền nhỏ và hạt nêm. Cà rốt thái thành từng thanh dài dọc theo củ cà rốt, đem luộc chín. Đậu cove làm sạch rồi đem luộc chín.
- Trải miếng trứng ra, phết một lớp thật mỏng giò sống để tạo độ dính. Trải tiếp một miếng rong biển lên trên, múc một thìa giò sống dàn đều ở giữa, sau đó đặt một miếng cà rốt lên. Thêm một thìa giò sống lên trên miếng cà rốt, sau đó đặt một đậu cove lên trên. Gấp đôi miếng trứng lại, khéo léo để cà rốt và đậu không rớt ra ngoài, dùng tay nắn phần nhân để khi cắt nem tạo thành hình giọt nước.
- Đem trứng đi hấp cách thủy, khoảng 10-15 phút là chín. Mang ra cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm thật khéo, xếp lát trứng dọc theo đĩa bầu dục như hình là đã có món nem công chả phượng tuyệt đẹp rồi.
- Cuối cùng tỉa cà rốt cho đẹp để đặt vào đĩa.
Theo Đào Lan Phương
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)