Thịt giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Để món ăn ngon đúng điệu, phần bì heo thường được thui qua rơm, nướng trên bếp ga hoặc dùng đèn "khò"... Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu để thui thịt giả cầy.
Nguyên liệu:
- Thịt heo, sườn, chân giò.
- Riềng, mẻ, mắm tôm và hành tím.
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính.
- Nước dừa.
Cách làm:
- Nướng qua phần thịt, bì bằng nồi chiên không dầu (bật nhiệt độ 200 độ C, để trong 5 -7 phút rồi kiểm tra lại sao cho phần bì đạt độ cháy xém).
- Cắt thịt, xương thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, riềng, mẻ, mắm tôm và hành tím.
- Ướp xong bắc lên bếp đảo thịt cho săn lại, cho thêm nước dừa.
- Đun thịt đến khi mềm, nước cạn là có thể cho ra đĩa để thưởng thức.
Nguồn ảnh: Như Ngọc
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)