Nguyên liệu:
Mực khô
Bia
Tỏi, tương ớt, tiêu xay, đường
Cách làm:
- Lấy mực ra khỏi tủ lạnh, đổ một ít bia lên mực. Để mực thấm đều ướt bằng bia. Sau đó cho vào lò vi sóng. Tùy công suất lò và mực to hay bé để chỉnh thời gian quay từ 1-2 phút. (Cho bia vào mực sẽ giúp mực mềm, không bị khô, dai khi quay bằng lò vi sóng. Mực chín có mùi bia rất thơm).
- Quấn tròn mực lại và dùng dày gỗ đập, xé ra sẽ tơi và mềm.
- Nước chấm mực: Bóc 1 củ tỏi xay nhuyễn, thêm 1 quả ớt tươi vào xay. Đổ hỗn hợp tỏi, ớt ra bát, thêm tương ớt vào. Sau đó, cho thêm 1-2 thìa đường, 1 ít tiêu xay vào trộn đều. Cách làm này đảm bảo sẽ hấp dẫn thơm ngon hơn so với mực nướng bằng cồn.
Theo Phan Hồng Sơn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)