Cà pháo muối được rất nhiều người dùng trong bữa ăn hàng ngày. Hiện tại cà pháo đang được bán nhiều nên một số bà nội trợ mua về muối thay vì mua sẵn ngoài hàng. Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên món cà thường bị thâm, xuống màu không được giòn ngon. Vậy sai lầm ở đâu? hãy cùng tham khảo một số mẹo dưới đây để khắc phục.
Nguyên liệu:
- 1 kg cà pháo. Khi chọn cà pháo nên chọn mua cà pháo tươi, trái đều nhau.
- Ớt sừng, tỏi, riềng, đường, muối
- Hũ thủy tinh dùng để muối cà.
Cách làm:
- Cà bỏ cuống, bổ đôi hoặc để cả quả tùy thích rồi ngâm nước muối. Ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ để cà ra hết chất đắng.
- Chuẩn bị gia vị gồm: Tỏi, ớt, muối trắng, đường. Cho vào máy xay, không quá mịn.
- Cà đem rửa sạch mấy nước, cho vào hộp.
- Cho nước lọc trộn vào hỗn hợp gia vị đã xay, khuấy đều, nêm nếm vị vừa miệng. Đổ hỗn hợp vào hộp cà, nén chặt và cho ngập mặt cà.
Mẹo nhỏ: Cà muối thêm vài lát riềng sẽ có vị ngon, trắng và đẹp mắt hơn.
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)