Nguyên liệu:
- 400gr thịt lợn nạc phần mông
- Mỡ lá lợn 150g (mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3-4 tiếng, khi xay có độ dẻo và kết dính tốt hơn)
- Nước mắm ngon: 1,5-2 thìa ăn cơm
- Muối bột canh: 1/2 thìa cafe (mắm muối tùy vào độ mặn nhạt theo khẩu vị mỗi người)
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe
- 3-5 viên đá đập nhỏ (giúp khi xay thịt sẽ dẻo dính hơn và tươi hơn nhé)
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay, nếu máy xay nhà ai bé thì có thể chia làm 2 mẻ! Xay tối đa tầm 5 phút cho đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quánh thì dừng. Không xay lâu quá sẽ làm giò bị bở.
- Sau đó cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi phết đi phết lại trên bề mặt giúp bề mặt thịt mịn đều thì cho vào nồi chiên không dầu.
- Set 150 độ - 30 phút là xong.
- Nếu không có nồi chiên không dầu có thể hấp, dùng lò nướng.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)