Nguyên liệu:
- 400gr gạo nếp
- 200gr lạc (đậu phộng)
- 150ml nước cốt dừa
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Nồi cơm điện
Cách làm:
Bước 1: Lạc và gạo nếp sau khi mua về cần rửa sạch và ngâm từ 3 - 4 tiếng. Khi ngâm xong, bạn để nguyên liệu ra cho ráo nước. Hoặc ngon hơn, bạn có thể ngâm qua đêm.
Bước 2: Luộc lạc từ 15 đến 20 phút và ngâm gạo nếp cùng nước cốt dừa. Tiếp theo, cho ⅔ muỗng cà phê muối vào gạo nếp. Khi nấu bằng nồi cơm điện, bạn nên cho thêm vào gạo nếp 1 muỗng cà phê dầu ăn. Việc này sẽ khiến cho hạt xôi bóng và ngon hơn.
Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi cơm điện, trộn đều với lạc đã nấu chín. Khi xôi chín và bật nút lần đầu, bạn cần xới đều xôi lên, kế đến lại bật nút nấu thêm 1 lần nữa. Điều này sẽ giúp xôi lạc khô ráo và ngon như khi nấu bằng xửng hấp.
Chúc các bạn thành công!
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)