Mọi người thường nghĩ rằng việc nấu cơm rất đơn giản và cơm có ngon hay không và do loại nồi. Vì vậy, nhiều người thường bỏ cả chục triệu đồng để sắm những chiếc nồi nhập ngoại đắt đỏ. Nhưng thực tế cho thấy việc nấu cơm ngon hay không không phụ thuộc nhiều vào loại nồi mà nó nằm ở quá trình sơ chế và nấu.
Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một bí quyết đảm bảo bạn có thể nấu được một nồi cơm dẻo mềm, bóng như ngọc.
Chuẩn bị số lượng gạo vừa đủ cho gia đình, vo gạo để loại bỏ sạch bụi bẩn. Lúc vo gạo cần nhẹ nhàng, không chà xát quá mạnh hạt gạo.
Trước khi nấu, gạo được ngâm qua 4 lần nước, mỗi lần 10 phút để làm mịn hạt gạo
Cho một lượng nước vừa đủ, điều này rất quan trọng. Nước được cho ngập trên phần gạo, dùng ngón tay chạm vào gạo thì nước sẽ ngập 3/4 đốt ngón tay
Bên trong nước máy có chứa kiềm nên nếu có thể bạn nên sử dụng nước lọc thì hạt gạo sẽ mịn và mềm dẻo hơn
Cho một vài giọt dầu ô liu + giấm gạo để tăng hương vị cũng như giúp hạt cơm trắng hơn sau khi nấu
Cho gạo và lượng nước vừa đủ như hướng dẫn vào một chiếc bát. Đặt vào nồi cơm điện đã có nước sẵn và ấn nút nấu như bình thường.
Cơm này sẽ được nấu chín theo phương pháp hấp rất độc đáo
Những hạt cơm trắng và sáng bóng rất hấp dẫn
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Tri thức xanh)