Dưa cải chua là món rất được yêu thích cả đông lẫn hè. Trong thời tiết hiện tại nhiều người thường nấu dưa chua với cá, xào lòng... đều ngon.
Thế nhưng, thời tiết oi nóng khiến dưa cải dễ bị nổi váng, khú, hỏng, phải làm sao? Dưới đây chỉ cho bạn mẹo để khắc phục vấn đề này.
Nguyên liệu:
Dưa cải: 2 kg.
Đường.
Muối.
Hũ đựng:
Cách làm:
2kg cải, rửa sạch và phơi hơi héo.
Nấu 2,5 lít nước sôi + 2 muỗng muối + 1 muỗng đường (dùng muỗng ăn cơm).
Bỏ dưa vào hũ, nước chờ nguội rồi đổ vào. Nếu muốn ăn nhanh thì đổ nước lúc còn hơi ấm vào.
Mẹo nhỏ: Để tránh hỏng dưa, hũ đựng phải rửa sạch sẽ, để thật khô mới cho dưa vào muối.
Theo Facebook: Hồng Thảo Lê
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)