Ngô rất giàu vitamin B1 và B2 giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Nếu bạn thích ăn ngô nhưng 'ngại' luộc ngô ngọt bằng nồi theo cách truyền thống, hãy áp dụng mẹo này.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch vỏ ngô để loại bỏ bụi bẩn.
Bước 2: Đặt ngô lên đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 5 phút là ngô chín.
Lưu ý: Để nguyên vỏ để giữ nước và độ ngọt.
Bước 3: Khi ngô đã chín, lấy ra và thưởng thức.
Gợi ý cách chọn ngô ngon:
Nên chọn những quả ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô và lớp vỏ này phải ôm chặt thân ngô.
Phần râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm, héo.
Hạt ngô bên trong nhìn phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
Ưu tiên chọn những quả ngô có kích thước vừa phải, cỡ bằng bàn tay người lớn là được.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)