Dưới đây là bí quyết để luộc món dạ dày chuẩn ngon:
Thành phần:
- Dạ dày
- Rượu gạo
- Bột mì
- Muối
- Gừng
- Hành lá
Các bước luộc dạ dày:
- Bước 1: Cho dạ dày vào một chiếc chậu nhỏ hoặc nồi.
- Bước 2: Đổ muối biển vào bóp và rửa hai lần.
- Bước 3: Đổ bột mì vào và dùng tay nhào cho đến khi chất nhầy ở bề mặt dạ dày được rửa sạch hoàn toàn.
- Bước 4: Trần qua nước sôi và dùng dao cạo bỏ tất cả các màng trắng bên trong.
- Bước 5: Tiếp tục cho dạ dày vào chậu nước lạnh (nên thả vào mấy viên đá lạnh) rồi rửa sạch.
- Bước 6: Chuẩn bị vài lát gừng và thắt nút hành lá.
- Bước 7: Đặt một cái đĩa vào trong miếng dạ dày.
- Bước 8: Chọn nồi luộc có kích cỡ lớn hơn miếng dạ dày và đổ nước cho ngập, sau đó nhồi gừng và hành vào trong.
- Bước 9: Bật lửa luộc và thêm chút rượu nấu ăn.
- Bước 10: Đậy nắp và đun sôi trong một giờ.
- Bước 11: Dùng đũa hoặc que tre xiên thấy thủng dễ dàng là được.
- Bước 12: Vớt ra để nguội (hoặc thả vào chậu nước đá lạnh) rồi thái lát.
- Bước 13: Pha nước chấm phù hợp với khẩu vị của bạn.
Chúc bạn ngon miệng
Vivian (Tri thức xanh)