Nguyên liệu:
Quả chôm chôm
Máy xay
Cách làm:
- Chôm chôm chín tách bỏ vỏ.
- Chôm chôm sau khi tách vỏ đem qua rửa sạch để ráo nước.
- Sau đó dùng dao bén gọt lấy cơm và bỏ hạt.
- Rồi cho vào cối xay cho chôm chôm nhừ ra. Xay chung với nước chôm chôm lúc cắt gọt quả này ra.
- Xay nhừ 7 lần, rồi cho lên bếp đun, cho nhừ cơm rồi lọc qua rây. Sau đó nấu lửa cô đặc đến khi sẩm màu và thơm, có màu cánh dán xậm là kẹo lại thành nước màu (nước hàng) dùng để tạo màu khi kho cá, thịt, rau củ rất thơm ngon không thua nước màu làm từ nước dừa và đường.
Theo facebook: Thu Hồng
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)