Nguyên liệu
300gr bột mì đa dụng
230ml sữa tươi
15gr đường
2gr muối
Cách làm
- Cho bột, đường, muối vào âu.
- Sữa nấu sôi sau đó đổ hết vào bột.
- Lúc này hỗn hợp rất nóng nên khuấy đều bằng cái muỗng hoặc phới lồng, khuấy đến khi nguội bớt thì lấy tay nhồi, nhồi ở đây là chỉ cần bột hòa quyện và hết bột khô là được, không nhồi lâu bánh sẽ bị dai.
- Cho bột ra bàn se dài chia bột thành 9 viên sau đó viên tròn lại.
- Dùng bột mì làm bột áo, cán bột thành hình tròn đường kính khoảng 15cm, ai thích mè có thể lăn qua mè rồi cán.
- Làm nóng chảo dầu trên bếp, miếng nào cán trước chiên trước, chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt, bánh rất nhanh chín nên các bạn cẩn thận đừng để lửa lớn quá sẽ làm bánh bị cháy cũng không được để lửa nhỏ quá, bánh sẽ không nở.
- Thành phẩm ngoài giòn trong vẫn có độ mềm.
Theo Quỳnh Nhi
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)