Đối với nhiều gia đình, trứng là loại thực phẩm quen thuộc vì vừa dễ ăn dễ làm lại vừa rẻ tiền. Đồng thời, trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cực kỳ tốt cho mắt, tim và trí não...
Dưới đây là mẹo cần nhớ nếu muốn chiên trứng ngon, chỉ cần thêm hai loại nước này.
Nước lọc
Cho nước lọc theo tỷ lệ 2 quả trứng tương ứng với 2 muỗng nước lọc. Sau khi cho nước lọc vào, tiếp tục đánh thêm rồi hãy cho vào chảo chiên trứng. Giải thích vì sao cho vài giọt nước là do các phân tử trong nước làm trứng giãn nở ra và nở phồng lên. Đừng lo việc này làm loãng trứng vì thực tế hơi nước bốc lên thoát ra ngoài sẽ làm cho trứng thêm mềm mịn và thơm ngon hơn.
Nước cốt chanh
Đừng lo ngại cho nước cốt chanh vào làm trứng bị chua. Ngược lại khi cho 2 - 3 giọt nước cốt chanh vào trứng trước khi chiên sẽ giúp món trứng thêm bắt mắt và mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.
Ngoài ra, có thể thêm bột nở hoặc bơ
- Nếu dùng bột nở thì nhớ cứ 2 quả trứng tương ứng với ¼ muỗng bột nở, sau đó khuấy đều lên trước khi chiên. Đồng thời, nên bật lửa to để chiên trứng. Như vậy, chắc chắn trứng chiên sẽ to, mềm mịn và thơm ngon hơn cách chiên bình thường.
- Trước tiên, cho 1 miếng bơ vào trứng rồi khuấy đều lên để tạo thành lớp đệm protein bám chặt nhau trước khi chiên. Bảo đảm sẽ có món trứng thơm ngon, mềm mịn.
Nếu ăn trứng chiên hoài ngán quá thì có thể kết hợp với sốt cà chua, thịt xay hoặc nấm rơi thái sợi... sẽ giúp bữa ăn thêm phong phú hơn.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)