Nguyên liệu:
Gạo nếp
Nước cốt dừa
Mít
Đường trắng
Muối
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở rồi để thật ráo nước.
Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi hấp, đồ khoảng 15 phút.
Bước 4: Sau đó, lấy nếp ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội. Đảo nhẹ nếp trước quạt khoảng 15 phút để hạt nếp nguội và hơi se lại. Sau đó, cho nếp vào nồi và đồ chín thành xôi.
Bước 5: Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)