Khi tôi lớn lên, tôi thường tự nấu canh đậu xanh, ngâm trước một đêm như mẹ tôi, nhưng đậu xanh tôi nấu lần nào cũng không ngon bằng mẹ nấu. Tôi đã phải gọi mẹ nhờ, mẹ nói dù phương pháp tôi làm không sai, nhưng thực ra có một mẹo nhỏ, với mẹo nhỏ này thì canh đậu xanh đã trở nên ngon hơn trước, hương vị rất độc đáo, thơm ngon.
Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn, mong các bạn cũng có thể tự tay nấu một món canh đậu xanh ngon để giải tỏa cơn nóng ngày hè.
Bây giờ hầu như nhà ai cũng có tủ lạnh, mẹ tôi nói muốn nấu canh đậu xanh thì ngâm đậu xanh vài tiếng, sau vài tiếng sẽ thấy đậu mềm dần. Thời điểm này chưa phải là thích hợp nhất và không nên nấu trực tiếp trong nồi. Lúc này, bạn đổ bớt một chút nước, vừa đủ ngập mặt đậu xanh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua một đêm.
Hôm sau lấy ra sẽ là “thau đậu xanh” đông lạnh nguyên khối, khi nấu bạn cho trực tiếp bánh đậu xanh đã đông lạnh vào nồi nấu, khoảng 10 phút là có thể nhìn thấy từng hạt đậu xanh tách rời ra. Tất cả đều có hình dạng rất đẹp.
Buổi sáng trước khi ngủ dậy rửa sạch, cho đá viên đậu xanh vào nồi trước, canh đậu xanh sau khi nấu xong trông sẽ rất đẹp mắt, thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Không còn sợ mùa hè không được uống bát canh đậu xanh thanh mát, thơm ngon nữa.
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức làm món canh đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn này tới bạn bè, người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)