Nguyên liệu:
1 đế pizza
50g rau chân vịt (cải bó xôi)
100g phô mai mozzarella bào sợi
4 quả trứng
5g bột bắp
Hỗn hợp nước sốt:
10g bơ nhạt
10g bột mì đa dụng
220ml sữa tươi không đường
1/8 muỗng cafe bột tỏi
¼ muỗng cafe muối
Cách làm:
Bước 1: Bật lò nướng ở mức nhiệt cao nhất có thể của lò nhà bạn. Tiếp đến chuẩn bị phần nước sốt: cho bơ và bột mỳ vào trong một nồi nhỏ ở lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi bơ chảy hết thì cho sữa tươi vào. Hỗn hợp sôi thì tắt lửa và cho bột tỏi, muối vào.
Bước 2: Đặt đế bánh pizza ra khay, rưới nước sốt lên rồi cho vào lò nướng khoảng 5 phút thì lấy ra. Rau chân vịt nghiền nhuyễn rồi rắc đều lên bề mặt bánh pizza cùng một nửa số phô mai mozzarella.
Bước 3: Đập 4 quả trứng vào 4 góc, thêm hạt tiêu rồi rắc phần phô mai còn lại vào. Cho bánh vào lò nướng thêm 10-12 phút hay đến khi lớp vỏ chuyển màu nâu vàng và trứng chín sao cho vẫn còn lòng đào. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội tầm 5 phút rồi cắt bánh.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)