Nguyên liệu:
- Vịt làm sạch: 700 gram
- 1 quả dừa tươi
- 300 gram khoai sọ
- 6 quả sấu
- Hành tím, tỏi, gừng, sả, ớt
- Gia vị nêm: nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường, bột ngọt, rượu trắng, muối, bột điều, bột nghệ
- Rau gia vị: hành lá, mùi tàu, ngổ
Cách làm:
- Vịt làm sạch chặt miếng vừa ăn, khử mùi hôi với rượu, gừng, muối rồi để ráo.
- Hành tỏi khô băm nhỏ
- Gừng, sả, ớt thái lát.
- Ướp thịt vịt cùng với 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột điều, 1/2 thìa cà phê bột nghệ cùng hành, tỏi, sả, băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút.
- Khoai sọ rửa sạch cắt khoanh vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ cắt khúc dài khoảng 2-3 cm rửa sạch và để ráo.
- Phi thơm sả, gừng, ớt thái dài cùng hành tỏi băm nhỏ cho thơm sau đó cho thịt vịt đã ướp vào đảo đến khi thịt vịt săn lại.
- Cho nước dừa và sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30 - 40 phút (lọc bỏ váng mỡ nếu thịt vịt béo tạo lớp váng trên nồi). Sau đó cho thêm 300ml nước sôi (nếu muốn ăn nhiều nước thì cho 500ml) cùng khoai sọ vào nấu tiếp khoảng 7-10 phút, nấu lâu khoai sẽ bị nát.
- Vớt sấu ra dằm nát, sau đó đổ lại nồi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Khi thịt vịt đã mềm thì cho mùi tàu, hành lá rau ngổ đã thái vào cho thơm rồi tắt bếp.
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Thùy Linh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)