Thời gian gần đây nhiều bạn trẻ tỏ ra hứng thú với các món ăn mới mẻ ở một quán ăn nhỏ nằm trên phố Triệu Việt Vương. Từ ngao đúc trứng, miến bỏ lò cho tới bánh tôm đồng mini… Tất cả đều ngon lạ mà chỉ tầm 50.000 đồng/món - rất vừa tầm để khám phá.
Ngao đúc trứng.
Bánh tôm đồng mini.
Miến bỏ lò
Trước tiên là ếch om chuối đậu. Ếch om chuối đậu được đựng trong chiếc niêu khá lớn kèm với một đĩa bún. Món ăn bưng ra bạn nên thưởng thức ngay khi nước canh còn đang nóng hổi, tỏa khói nghi ngút. Tất cả "tinh túy" đều đã tập trung hết trong niêu. Đó là ếch xào, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh.Có lẽ “thừa thắng xông lên” và để hợp mùa, chủ tiệm này tiếp tục câu khách bằng những món ăn ấm nóng, để người ăn có cơ hội lai rai nhiều hơn. Có thể mách cho bạn vài món được đánh giá ngon miệng, hợp lí nhất.
Ếch của quán này được chọn loại nhỏ nhưng thịt chắc chứ không bị bở, có lẽ sau khi xào đầu bếp lại chiên qua một lần nữa nên ăn rất thơm. Thịt ba chỉ cũng vậy, có phần cháy cạnh giòn giòn, ăn béo ngậy thích thú , kể cả người sợ mỡ cũng “khoái”. Cộng thêm nước canh chế biến vừa miệng, xì xụp cùng ít bún trơn mát, rất hợp để chốt hạ khi nhóm bạn đã thưởng thức một vòng các món vặt ngon lạ của quán. Giá cả thì rất vừa tầm – 150.000 đồng/nồi.
Ếch om chuối đậu.
Mọi "tinh túy" đều tập trung hết trong niêu.
Thịt ba chỉ và ếch chiên ăn rất sướng miệng.
Món này ăn kèm với bún, rất hợp để "chốt hạ" cuối bữa.
Tuy nhiên, ếch om chuối đậu hợp cho các quý cô hoặc dân công sở thường “đánh nhanh rút gọn”. Còn với các nhóm khách muốn lai rai, một nồi lẩu sẽ hợp lí hơn. Các món lẩu của quán đều có giá 200.000 đồng cho khoảng 2-3 người ăn. Lẩu đuôi bò được chấm điểm là lạ miệng hơn cả.
Nước lẩu đuôi bò khá cay nhưng kết hợp vị ngọt thơm vẫn khiến khách muốn xì xụp. Đuôi bò ắt hẳn là khoái khẩu của nhiều quý anh hay nhậu. Những khúc đuôi rất giòn, ban đầu có thể thấy rõ vị gây gây của thịt bò nhưng càng ăn càng thấy thơm, thấy “vào”, ăn hoài không chán. Lẩu đuôi bò dùng kèm với rau cải thảo, cần tây mới hợp vị. Những loại rau ngọt và thơm này vừa dung hòa vị gây của bò vừa giòn mát, đưa đẩy món lẩu.
Lẩu đuôi bò lạ miệng.
Đuôi bò ăn rất giòn giòn, hay hay.
Lẩu đuôi bò ăn kèm với rau cải thảo, cần tây.
Ngoài ra, bạn có thể gọi lẩu ếch cũng hợp lí với đĩa ếch xào khá đầy đặn, đủ cho nhóm bạn nhâm nhi, ấm bụng cuối bữa. Thực tế, lẩu ếch được nhiều khách gọi hơn vì có vẻ đầy đặn hơn. Tuy nhiên, nếu là người sành miệng và không phải “căn cơ” thì đa phần lại chọn lẩu đuôi bò bởi hương vị ngon lạ mà vui miệng. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có những món lẩu đang rất thịnh ở Hà Nội như lẩu sườn sụn, lẩu gầu bò, tất cả đều đồng giá 200.000 đồng. Đầu bếp của quán đều tay nên hầu như món nào chế biến cũng vừa phải, dễ làm khách hài lòng.
Một điểm cộng nữa là quán phục vụ khá nhanh, không gian ngồi tuy nhỏ song sạch sẽ có phong cách, rất hợp lí để nhóm bạn trẻ tụ tập.
Lẩu ếch có giá 200.000 đồng...
... với đĩa ếch xào để bạn nhâm nhi.
Một số món ăn khác của quán như khoai tây chiên xả ớt, giá 40.000 đồng/đĩa.
Sụn gà chiên nước mắm.
Cơm tay cầm.
Sụn gà rang muối.
Theo MASK