NGUYÊN LIỆU
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cacao sữa:
1 ly sữa
2 muỗng cà phê cacao
2 muỗng cà phê đường
Một ít vanilla
CÁCH LÀM
Chuẩn bị một lọ có nắp đậy kín, rửa sạch.
Đun nóng sữa và cho vào lọ.
Cho đường và ít vanilla vào chung.
Kế đến là bột cacao, bạn có thể gia giảm lượng cacao cho vào tùy theo sở thích cá nhân.
Đậy kín nắp lại, lắc mạnh 20-30 giây, sau đó bạn mở ra kiểm tra nếu ca cao và đường vẫn chưa tan hết thì bạn làm lại thao tác trên thêm lần nữa. Cuối cùng, bạn để nguội và cho vào tủ lạnh giữ lạnh.
THÀNH PHẨM
Bạn có thể chọn một trong các loại sữa khác nhau cho món này như sữa đặc pha loãng, sữa đậu nành, sữa dừa. Và ở đây mình thử với sữa tươi, hương vị vẫn rất tuyệt vời!
Với ly cacao sữa mà dùng kèm với ít bánh cookies thì còn gì bằng, thêm ít vanilla sẽ giúp làm dậy mùi thơm cho thức uống. Bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Trí Thức Trẻ