Nguyên liệu:
- 500gr mận (lựa quả cứng ăn giòn ngon)
- 20gr đường cát vàng
- 3gr muối tôm Tây Ninh
- 5gr bột ớt Việt Nam
- 100gr bò khô xé sợi nhỏ
- 30gr rau răm (ăn kẹp rau răm hương vị cuốn hơn nhiều)
Cách làm:
- Mận mua về rửa sạch, cắt đôi hoặc 4 tùy ý miếng vừa ăn.
- Bò khô xé sợi nhỏ hoặc to tùy sở thích.
- Cho mận đã cắt vào bát, lần lượt cho muối tôm tây ninh, đường vàng, bột ớt, bò khô vào trộn nhanh tay. Cuối cùng cho thêm rau răm thái rối vào trộn đều.
- Khi ăn kẹp 1 miếng mận, 1 miếng bò khô chút rau răm.
Chúc mọi người thành công với món mận lắc bò khô này nhé!
Theo facebook: Cao Giang
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)