Nguyên liệu:
Mận
Hạt đác
Đường thốt nốt, đường trắng
Trà nhài
Cách làm:
- Mận mua về rửa sạch.
- Phần nửa mận đem cắt thành miếng để ngâm với đường (lúc ăn sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, giòn.
- Phần còn lại cắt xong đem vào máy xay để mận dập ra miếng nhỏ. Mục đích là ra nhanh nước cốt mận.
- Hạt đác mua về rửa qua nước muối cho hết nhớt và đun nước sôi để đác đỡ mùi chua và sạch hơn.
- Cho vào đác 4 thìa đường thốt nốt, 5 quả chanh leo (Lưu ý: Chanh leo bỏ vào máy xay để xay sau đó lọc hạt qua rây). Ướp trong vòng 30 phút.
- Rim hạt đác trong vòng 1 tiếng để đác mềm, lên màu đẹp.
Công thức pha trà mận
- 150 ml trà nhài đã pha sẵn.
- Đổ thêm 60 ml nước mận. Cho thêm đường nếu muốn và khuấy tan.
- Tiếp đó cho đá vào sau đó thêm mận và hạt đác lên trên.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)