Những ngày của mùa hè là những ngày tháng thong thả thoải mái nhất vì không phải bận vội vàng những bữa cơm cho kịp giờ con ăn đi học. Mùa hè các mẹ thường được thư thả nấu ăn những bữa ăn cũng sẽ trở nên tươm tất hơn, đẹp mắt hơn.
Và đây là những món ăn do một bà mẹ đảm tên Thanh Thúy sinh năm 1988, ở Đà Lạt nấu. Mâm cơm này được mẹ đảm nấu cho 4 người ăn, với giá đi chợ khoảng 130 - 150 nghìn đồng cho hai bữa trưa và tối. Dù nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng chị Thúy chỉ mất khoảng 1 tiếng để sơ chế và nấu. Đây sẽ là gợi ý hay cho những bà nội trợ khác không biết "Tối nay ăn gì?".
Thịt kho tiêu, rau muống luộc, nước rau muống cho thêm vài quả sấu.
Tôm nướng phô mai, ốc móng tay xào rau muống, ốc đắng hấp sả, nghêu hấp thái, cơm chiên tôm.
Tôm hấp, thịt ba chỉ nướng, cải thìa sốt thịt băm, canh kim chi thịt bò.
Thịt cốt lết ram, ruốc xào mỡ hành, salad cải xoong, canh bí đỏ nấu xương.
Tôm hấp, đậu hủ sốt cà thịt băm, bí ngòi xào tỏi, canh rau nấu thịt.
Gà ram nước mắm, canh mướp nấu chân - cánh - lòng gà, gà hấp lá chanh, salad ớt chuông rau diếp cá, cơm nấu mỡ gà.
Vịt quay kho cải chua, chả cá thác lác chiên, chả lụa, canh cải chua cá thác lác.
Cá lóc chiên giòn chấm mắm tỏi ớt gừng, đậu phụ, su su luộc, salad ớt chuông, cà bi và bơ, canh cải cầu vồng.
Bò nướng ớt chuông dài (ăn cùng cà chua bi), trứng chiên hàu, bí nụ xào, canh cá diếc nấu rau răm hành tím.
Thịt kho đậu phụ, rau rừng xào tỏi, đậu phụ non sốt thịt băm cà chua, canh atiso nấu xương, ổi.
Tôm hấp rau lang xào tỏi, canh chua cá lăng, cá lăng kho tiêu, thịt rang cháy cạnh.
Cá bống chiên giòn, ốc nhồi thịt, rau cải thìa luộc, canh chua cá kèo.
Cơm rang dứa, salad, sườn nướng, canh đậu phụ nấu nấm rơm và giá hẹ.
Thịt luộc, lòng xào cải chua, canh bí thịt băm, rau muống luộc.
Lòng luộc chấm mắm tôm, thịt kho trứng cút, cà pháo muối sổi, canh tôm nấu cải xoong.
Thịt luộc, đậu chiên, ngọn su su luộc, canh cua rau đay, cà pháo mắm tôm.
Theo Facebook: Thanh Thúy (Kem Dâu)
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)