Nguyên liệu:
- Mắm cá lóc không xương xay sẵn
- Thịt ba chỉ
- Tôm to
- Hành tím, hành lá, gừng
- Trứng gà
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
Cách làm mắm chưng tôm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, băm nhỏ. Tôm lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng, hành lá, hành khô băm nhỏ. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Bước 2: Cho tôm, thịt băm, mắm cá lóc vào tô cùng với tất cả các gia vị và lòng trắng trứng gà, mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho tô mắm vào xửng hấp 20 - 25 phút. Sau khi mắm cá chín, đánh lòng đỏ trứng đổ lên mặt rồi xếp mấy con tôm lên. Tiếp tục hấp thêm 3 - 5 phút nữa là hoàn tất. Cho tô mắm chưng tôm ra bàn, cho thêm vài lát ớt và hành lá thái nhỏ.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)