Ớt là gia vị không thể thiếu làm nên "linh hồn" của nhiều món ăn. Thông thường, các bà nội trợ phải mua ớt tươi thường xuyên. Tuy nhiên, trong thời gian dịch diễn biến phức tạp, hạn chế ra ngoài bạn có thể tham khảo cách bảo quản ớt hữu ích này.
Nguyên liệu:
- 1 kí ớt tươi (loại nào cũng được).
- 2 chai giấm 400ml.
- Muối.
- Đường.
Cách làm:
Cho khoản 1 lít nước cho vào 1 muỗng canh muối hột nấu sôi.
Nước sôi lên tắt bếp cho ớt vào trộn 30 giây rồi vớt ngay vào thau nước đá để sẵn.
Ớt sau khi cho vào nước đá vớt ra để thật ráo.
Tiếp tục nấu 2 chai dấm 400ml với 2 muỗng canh muối và 2 muỗi canh đường, nấu sôi tan muối đường để nguội, cho ớt vào thâu sạch rồi chế nước giấm vào.
Món ớt dầm giấm đã hoàn thành. Món này đơn giản dễ làm nhưng để ăn được quanh năm.
Nguồn ảnh: Thanh Tân
Tuệ Minh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)