Trứng bác với cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 2 quả trứng, hành, dầu, muối, đường, tinh chất gà vừa đủ.
Cách làm:
1. Cắt cà chua thành từng miếng, đập trứng vào bát, hành lá cắt nhỏ để dùng sau.
2. Cho dầu vào nồi đun nóng, khi dầu nóng 60-70% thì đổ trứng vào, dùng đũa đánh tan trứng.
3. Cho cà chua vào, nêm thìa muối, xào vài lần thì cho nửa thìa đường, đảo vài lần.
4. Khi thấy cà chua nhuyễn thì cho một ít tinh chất gà vào khuấy đều.
5. Tắt bếp và rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được.
Tôm sốt đậu phụ
Nguyên liệu: Đậu phụ, tôm, trứng muối, hành lá, muối, tinh bột năng.
Cách làm:
1. Làm sạch tôm, để nguyên con bóc vỏ, rạch bỏ đường chỉ tôm và rửa lần nữa.
2. Cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ cỡ 2-3 cm.
3. Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn, cho lòng đỏ trứng muối vào chảo và xào cho đến khi nước dầu chuyển sang màu đỏ.
4. Cho tôm, đậu phụ, muối, thêm chút nước tinh bột năng vào đun cho sệt lại, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)