Món ăn này là sườn kho tộ. Thành phẩm sườn mềm, thấm vị và rất đưa cơm. Với gia đình nhiều thế hệ, chắc chắn món này sẽ hợp khẩu vị với nhiều thành viên trong nhà:
Nguyên liệu:
500g sườn non.
2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi.
Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
Sườn non sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi, thêm nước đun đến khi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
Băm nhuyễn tỏi và hành. Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm. Hành tỏi thơm vàng, bạn nhanh tay cho sườn non vào, nêm thêm gia vị rồi đảo đều đến khi sườn dậy mùi thơm, tắt bếp.
Làm nước màu kho sườn: lấy một chiếc nồi khác, cho vào 1/2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián là được.
Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián nhanh tay đổ sườn đã xào vào chung. Đảo để sườn ngấm đều màu.
Đến khi sườn chín mềm, mở vung ra nếu thấy nước còn nhiều. Kho đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp và rắc vào ít hạt tiêu là hoàn thành.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)