Bước 1: Chân gà mua về được vắt bỏ phần móng, ngâm trong nước khoảng 20 phút để loại bỏ hết máu còn sót lại.
Bước 2: Rửa sạch, cho vào nồi đun sôi khoảng 8 phút, vớt ra cho vào bát nước đá ngâm 20 phút để giúp chân gà giòn hơn.
Bước 3: Vớt chân gà ra, dùng giấy bếp lau khô bề mặt, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút, điều này giúp phần da thịt gà được dai hơn, rút xương dễ hơn, thịt không bị dính vào xương.
Bước 4: Lấy chân gà ra, dùng dao sắc cắt theo chiều dọc của ngón chân gà. Gập ngược các ngón chân lại để xương và thịt gần như tách rời.
Bước 5: Dùng dao sắc tách nhẹ phần thịt ở cẳng chân, sau đó xoắn nhẹ phần xương là có thể tách được xương cẳng chân.
Bước 6: Tiếp theo là xử lý phần xương ở các ngón chân, dùng kéo tách nhẹ phần xương ra, rất đơn giản.
Bước 7: Đã đến lúc chúng ta chuẩn bị nước sốt để ngâm, khâu này rất quan trọng bởi chân gà có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Chúng ta hãy trộn theo đúng tỷ lệ 1/2 quả chanh thái lát mỏng, 1 thìa tỏi, 1 thìa rau thơm, 1 thìa ớt, 1/2 thìa dầu mè, 5 thìa giấm, 1 thìa xì dầu đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.
Bước 8: Trộn đều phần chân gà đã rút xương với phần nước sốt này, bọc lại để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng sau đó lấy ra thưởng thức.
Trông món ăn có hấp dẫn không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)