Đậu phụ nhồi thịt, món ăn dân giã được nhiều người yêu thích bởi lạ miệng. Nguyên liệu làm món này cũng khá rẻ, vừa túi tiền với nhiều gia đình.
Chuẩn bị:
- 1 bìa đậu phụ to.
- Nấm hương khô.
50g thịt lợn băm nhỏ.
Gia vị: 4 nhánh hành lá; 2 tép tỏi băm nhỏ; 1g muối; 1 nhúm hạt tiêu; 7.5ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh bột ngô; 1 nhúm đường, ớt đỏ; 30ml dầu ăn.
Cách làm:
Đậu cắt thành các miếng vuông rồi dùng thìa xúc phần giữa đậu. Nhẹ nhàng để đậu không bị vỡ. Sau đó dùng thìa xúc hỗn hợp vào giữa đậu.
Cho dầu ăn vào chảo, cho đậu nhồi thịt vào giữa miếng đậu. Chiên cho đến khi cả hai mặt thịt đều chín vàng.
Sau đó cho đậu nhồi thịt vào nồi/chảo. Trong chảo, thêm hành lá, tỏi, thêm ít nước rồi dầu hào, xíu đường vào, đun sôi. Đổ hỗn hợp nước vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
Rưới nước có hòa tinh bột ngô, ít dầu mè lên trên, rắc hành lá và ớt đỏ băm nhỏ lên trên đậu. Đun thêm khoảng 1 phút rồi cho nồi đậu nhồi thịt ra và thưởng thức.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)