Sau Tết, hàng quán chưa mở lại quá nhiều, một phần cũng do ảnh hưởng của dịch. Nếu nhà ở xa trung tâm và thèm một bát mì ngon đúng điệu thì đây là gợi ý.
Cách làm bát mì thịt nạc ăn sáng siêu hợp cho cả gia đình:
Nguyên liệu:
Thịt nạc.
Bánh đa/mỳ chũ.
Hành mùi.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Để nấu món này, nên chọn thăn lợn.
Đầu tiên, phi hành thơm xào thịt với dầu ăn và nước mắm (lưu ý chỉ nên xào chín tới thịt sẽ mềm ngon), xúc thịt ra bát.
Nước thịt còn dư thêm nước lọc vào, muốn nước dùng thơm thêm 1 củ hành khô nướng thơm vào nấu cùng.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Luộc mỳ chũ cho vào bát, thêm thịt nạc xào, hành mùi cà chan nước dùng là xong. Có thể vắt thêm chanh, ăn kèm tỏi ớt ngâm không khác gì phở.
Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)