Phở bắp cải tím với bò viên, tôm
Xương ống bò rửa thật sạch, chần qua nước sôi. Hầm xương trong tám tiếng, hớt bọt bỏ. Các nguyên liệu vị phở nướng và rang lên cho thơm, bỏ vào túi vải hoặc lưới inox cho vào nồi hầm xương. Cho tiếp xương gà, sá sùng vào, nấu thêm khoảng một tiếng, nêm gia vị vừa ăn. Trụng bánh phở làm từ bắp cải tím, cho vào tô, xếp bò viên và tôm luộc lên, rắc hành lá cắt sợi.
Phở gấc với bò viên, mực
Nấu nồi nước dùng như món phở bắp cải tím trên nhưng dùng nguyên liệu là bánh phở gấc, bò viên và mực. Trụng bánh phở làm từ gấc cho vào tô, xếp bò viên, mực luộc lên, rắc hành lá cắt sợi.
Bánh phở cuốn nem nướng
Mỡ heo cắt hạt lựu, ướp đường, muối (theo tỷ lệ 4/1), để tự nhiên hoặc phơi nắng cho mỡ heo trong. Thịt nạc heo cắt mỏng, ướp gia vị vừa ăn, trong 15 phút. Sau đó, dùng chày giã đến khi dẻo thịt. Trộn thịt, mỡ heo (lượng mỡ heo khoảng 10 – 20%), cho vào tủ lạnh ít nhất một tiếng. Bọc hỗn hợp vào que, nướng chín. Trải tấm bánh phở cuốn ra, xếp cải xàlách, rau sống, nem nướng lên, cuốn lại.
Nước chấm: nấu sôi me, cho tương bắc, gan heo xay nhuyễn vào, nấu sôi. Cho tiếp đậu phộng rang xay nhuyễn vào đến khi hỗn hợp nước chấm trở nên sền sệt, nêm gia vị vừa ăn.
Bún chả giò gấc và nem nướng
Chả giò gấc: càrốt, khoai môn, nấm mèo: cắt sợi; hành tây, hành tím: cắt hạt lựu. Băm nhuyễn thịt gấc, trộn các nguyên liệu đã sơ chế, xốt mayonnaise, giò sống, nêm gia vị vừa ăn. Dùng bánh tráng gạo hoặc bánh pía cuốn nhân lại, chiên giòn.
Làm nem nướng như món bánh phở cuốn nem nướng trên. Bày bún, rau sống ra dĩa, rắc đậu phộng ra + hành phi, ăn kèm nước mắm chua ngọt.
Bún bò xào
Thịt bò cắt lát mỏng, ướp dầu hào, dầu ăn, tỏi băm, tiêu trong mười phút. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành, tỏi, sả băm, cho hành tây vào xào sơ. Chỉnh lửa lớn, cho thịt bò vào xào chín tái, tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào trộn đều. Bày bò xào, rau sống, bún, rắc thêm đậu phộng rang, hành phi lên, ăn kèm nước mắm chua ngọt. Hoặc chế biến nước xốt: nấu sôi nước dừa tươi, nước tương, giấm nâu, dầu hàu, nêm gia vị vừa ăn, cho ít nước bột năng để xốt sánh lại, rưới nước xốt lên bún cho thấm đều.
Bánh phở cuốn chiên giòn
Càrốt, khoai môn, nấm mèo: cắt sợi; hành tây, hành tím: cắt hạt lựu. Băm nhuyễn thịt gấc, trộn các nguyên liệu đã sơ chế, sốt mayonnaise, giò sống, nêm gia vị vừa ăn. Cắt tấm bánh phở cuốn cỡ 10 x 15cm, đặt bánh pía lên bánh phở, cho nhân vào, cuốn chặt vừa tay. Bắc chảo dầu nóng, cho cuốn vào chiên đến khi bánh giòn. Món này ăn nóng với tương xí muội.
Theo Sài Gòn Tiếp Thị