Nguyên liệu:
- Lườn gà
- Chanh leo
- Muối
- Tương ớt, nước tương, mì chính, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Lườn gà bóp muối rửa sạch sẽ rồi để cho ráo nước.
- Thái ra theo dọc thớ thịt, lau khô rồi ướp với chút tiêu, hạt nêm, mắm, mì chính và 1 chút tỏi băm, dùng bao tay mát xa đều thớ thịt gà 2 mặt.
- Sau đó, đem lăn thịt qua bột năng.
- Cho lên chảo áp chảo 2 mặt để miếng thịt vàng đều.
- Bắc chảo lên bếp sau đó cho bơ vào đến lúc tan chảy.
- Tiếp đến là cho chanh leo đã lọc bỏ hạt vào đun cùng bơ theo tỷ lệ: 6 thìa ăn cơm chanh leo, 6 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa muối, 1 chút xíu mì chính. Đun hỗn hợp cho sôi lên, sau đó cho nước bột năng vào khuấy đều ta được một hỗn hợp sốt chanh leo sền sệt.
- Cuối cùng, thái thịt gà theo miếng vừa ăn và rưới nước sốt chanh leo lên. Thêm chút cà chua bi và rau thơm lên cho đẹp mắt.
Theo facebook: Hai Nguyen Thi
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)