Khi luộc trứng cúng, trứng phải vừa đủ chín, bóc lòng trắng không bị sứt sẹo, lòng đào mềm màu đẹp, không bị méo.
Để luộc trứng cúng dễ bóc, bạn cần một số lưu ý như sau, không nên để lửa quá to khiến lòng đỏ không được cố định. Nước đổ quá ít cũng làm trứng chín không đều.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 100ml nước
- 35g muối
Cách làm:
- Hoà tan 35g muối trong 100ml nước. Đổ vào túi zip, để tủ lạnh 1 tiếng.
- Khi lấy trứng gà trong tủ lạnh ra nên để nhiệt độ thường từ 10-15 phút mới bắt đầu luộc.
- Đun sôi 1 nồi nước, khi nước sôi lăn tăn thả nhẹ nhàng từng quả trứng vào nồi. Lưu ý, phải đổ nước ngập mặt trứng.
- Dùng muỗng nhẹ nhàng đảo trứng vòng quanh để lòng đỏ trứng tập trung về chính giữa. Khi luộc, không nên đậy nắp vung.
- Khi nước sôi khoảng 3 phút tắt bếp, ngâm trứng trong nồi 10 phút.
- Đợi trứng nguội bớt cho vào túi nước muối đã để lạnh sao cho nước muối ngập trứng.
- Kéo kín túi zip, để vào hộp thực phẩm cho vào tủ lạnh tầm 15 phút đem ra bóc. Nếu không sử dụng luôn, bạn có thể để tầm 1-2 tiếng.
- Thành phẩm trứng dẻo béo, hơi mằn mặn.
Theo facebook: Hoa Quỳnh Nguyễn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)