Để có một đĩa thịt luộc ngon, màu trắng sáng, mềm, hấp dẫn, bà nội trợ nên tham khảo cách làm dưới đây.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ (phần nhiều lớp thịt nạc và mỡ xen kẽ, mỡ mỏng), thịt chân giò, thịt nạc vai…
Giấm trắng
Hành
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo.
Cho thịt vào nồi, thêm nước lạnh vào xâm xấp mặt thịt. Lưu ý bạn nên cho nước lạnh, không nên dùng nước nóng để luộc thịt. Vì nếu cho nước nóng, thịt lập tức sẽ bị co lại, làm máu thừa bên trong thịt sẽ không thể chảy ra được, làm thịt kém thơm.
Cho vào nồi nước 1 củ hành khô đập dập. Nếu không có hành khô có thể cho 2-3 nhánh hành lá vào.
Thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi thịt, giấm sẽ bay hơi trong quá trình nấu sôi.
Đun sôi nồi thịt rồi hạ nhỏ lửa, luộc liu riu đến khi thịt chín. Thời gian thịt chín phụ thuộc vào khối lượng miếng thịt.
Sau khi cho thịt vào nồi, đun sôi 3-4 phút, hớt sạch bọt rồi lấy thịt ra, rửa lại với nước ấm rồi đem thịt cho vào nước ấm, tiếp tục luộc cho đến khi chín là được, thịt sẽ rất trắng, đẹp.
Thịt sau khi hoàn thành, đem thái mỏng và thưởng thức chung với nước mắm chấm ngon đúng điệu.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)