Lòng già lợn là món ăn hấp dẫn, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: lòng già béo xào dưa chua, lòng xào khế chua, lòng xào cay... Tuy nhiên, khâu sơ chế lại là vấn đề khó khăn, nhiều chị em thử nhiều cách khác nhau, thậm chí dùng bột mỳ mà lòng không kết mùi. Chị em có thể tham khảo cách dưới đây, đảm bảo món lòng già không chỉ hết mùi mà còn thơm phức.
Ruột già lợn 500g, dầu ăn lượng thích hợp, muối lượng thích hợp, tiêu 2 thìa, cà rốt 1 củ, tỏi 10g, gừng lượng thích hợp, nước tương đậu nành 6 ml, rượu 10 ml, đường 3g, tiêu 4g, tinh bột 8g.
- Các bước thực hiện:
1. Ruột lợn làm sạch bằng hỗn hợp dấm, muối nhạt để loại bỏ các chất bẩn; sau đó rửa lại trong nước vo gạo và nước sạch hai lần.
2. Bóp sạch các chất béo trong ruột lợn.
3. Làm sạch ruột lợn một lần nữa với nước ấm.
4. Ngâm ruột lợn trong hỗn hợp gừng, hành tây, rượu cho khoảng 30 phút. Đây là khâu quan trọng nhất giúp ruột già không chỉ hết mùi hôi mà còn thơm nức.
5. Chuẩn bị hạt tiêu, tỏi, cà rốt, ớt thái lát, gia vị, để tất cả trong một cái bát.
6. Ruột lợn luộc chín, vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn.
7. Chiên dầu nóng, đổ ruột lợn và thêm cà rốt tỏi, ớt, gia vị.
Chế biến lòng già có nhiều cách khác tùy theo khẩu vị gia đình. Với cách khử mùi như trên bạn sẽ có món lòng béo, thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
Thanh Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)