Mùa đông dễ nóng trong, thịt vịt có vị ngọt, tính mát. Ăn thịt vịt vừa phải có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng ẩm cho da khô, hàm lượng mỡ trong thịt vịt cũng thấp. Thịt rất giàu protein, axit béo không bão hòa, nhiều vitamin, chất khoáng và các chất dinh dưỡng khác.
Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm 1 món vịt rất đơn giản, nhưng vừa ngon miệng vừa dưỡng ẩm, thơm ngon và không béo ngậy.
Súp vịt củ cải
Ăn củ cải vào mùa đông và gừng vào mùa hè có tác dụng thông khí, tiêu hóa. Thêm củ cải vào món canh vịt hầm có vị ngọt vừa ngon miệng, vừa êm dịu. Ăn hai bát canh với thịt vịt, bạn sẽ hơi đổ mồ hôi để xua đi cái lạnh trong người.
Nguyên liệu: Nửa con vịt, 400 gram củ cải, 1 củ cà rốt, lượng nước vừa đủ
Gia vị: 10g gừng lát, 10g dầu, 3g muối, 30g rượu gạo
Cách làm:
1. Vịt làm sạch, rửa sạch củ cải và cà rốt;
2. Chặt vịt thành từng miếng nhỏ và thái gừng;
3. Cắt củ cải muối và cà rốt thành từng miếng riêng;
4. Đun nóng dầu trong nồi rồi cho các lát gừng vào nồi;
5. Thêm các miếng thịt vịt vào xào cho đến khi thịt đổi màu gần hết thì đổ rượu gạo vào;
6. Khi thịt chuyển màu hết, miếng thịt hơi co lại thì cho nước sôi vào, luộc xong hớt bọt, đậy nắp, bật lửa, đun nhỏ lửa trong 10 phút;
7. Giảm áp suất, thêm củ cải, cà rốt và muối vào rồi đun trên lửa nhỏ trong 20 phút với nắp thông thường.
Lưu ý:
1. Không cần chần vịt, hầu hết các tạp chất có thể được loại bỏ bằng cách hớt bọt;
2. Sử dụng nồi áp suất đặc biệt tiết kiệm thời gian. Nếu bạn sử dụng nồi thông thường, hãy điều chỉnh thời gian theo độ mềm của vịt, độ lửa, độ kín của nồi, v.v.; thời gian nấu càng lâu.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)