Mẹo làm bún thịt nướng thơm ngon với phần thịt đậm vị quyện với nước chấm chua ngọt có ở dưới đây:
Nguyên liệu ướp thịt:
1, 2 kg thịt vai (nên chọn phần thịt này vì mềm, không bị khô).
10 tép tỏi.
10 củ hành tím.
10 đầu hành lá.
1/2 muỗng ngũ vị hương.
1 muỗng ớt bột.
1 muỗng sữa đặc.
2 muỗng mật ong.
2 muỗng đường.
4 muỗng nước tương.
4 muỗng nước mắm.
2 muỗng hạt nêm.
2 muỗng dầu điều.
1/2 muỗng tiêu xay.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Cho tất cả các gia vị vào cối xay nhuyễn.
Cho gia vị vào thịt trộn đều. Ướp từ 1-4 giờ hoặc qua đêm. Lấy thịt ra xiên vào que.
Nướng bằng bếp than, bếp điện hoặc nồi chiên không dầu... khi nướng thịt vừa se mặt lại thì lấy ra nhúng vào thau nướng ướp 1 lần nữa cho thịt được thấm gia vị rồi nướng tiếp đến khi chín đều.
Cách pha nước mắm chua ngọt
2 chén nước dừa (hoặc nước lọc).
1 chén nước mắm.
1 chén đường.
1/3 trái khóm (dứa) thái khoanh.
5 muỗng nước cốt chanh.
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Đun sôi nước dừa, cho tiếp đường, nước mắm, dứa vào tiếp tục đun ở lửa vừa.
Đun 10 phút sau đó tắt bếp, vớt bỏ khóm, để nguội, cho nước cốt chanh, tỏi/ớt băm nhuyễn, cà rốt/củ cải trắng bào sợi vào.
Ăn kèm bún, mỡ hành, đậu phộng (lạc) rang, các loại rau tuỳ thích.
Theo Facebook: Diễm Hiền
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)