Muốn bảo quản lạp xưởng được lâu, khi phơi cần chú ý 2 điểm
Thứ nhất, khi phơi nắng lạp xưởng chúng ta không nên phơi trực tiếp dưới nắng để lạp xưởng không bị cứng. Và nếu để lạp xưởng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì lạp xưởng sẽ bị tiết dầu, bề mặt sẽ rất dính và không được khô.
Thứ hai, phải nắm vững thời gian sấy, sấy khô hoàn toàn, ít nhất phải sấy trong thời tiết tốt trên 7 ngày, khi bề mặt lạp xưởng khô hẳn, khi véo vào có thể cảm nhận được độ mềm bên trong là được.
Cách bảo quản lạp xưởng? Hãy học mẹo nhỏ này để đảm bảo lạp xưởng luôn tươi mềm và không bị khô
Bước 1: Chia lạp xưởng thành từng phần, cho lượng baking soda thích hợp vào nước, ngâm 2 phút cùng lạp xưởng rồi vò và rửa sạch lạp xưởng bằng tay, sau đó rửa lại bằng nước sạch, phơi nắng cho ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một cái đĩa, một chai rượu quê chất lượng cao và một cuộn màng bọc thực phẩm. Đổ rượu trắng ra đĩa và chia lạp xưởng thành từng phần, cho từng phần lạp xưởng vào đĩa rượu trắng ngâm 10 giây sao cho bề mặt lạp xưởng đều được tráng một lớp rượu trắng. Sau đó cho từng phần lạp xưởng được bọc trong màng bọc thực phẩm, càng nhiều lớp càng tốt và buộc kín.
Bước 3: Cho lạp xưởng đã bọc vào ngăn đá tủ lạnh, có thể dùng ăn ngay được và có thể bảo quản trong vòng 1 năm mà không bị thay đổi mùi vị, chỉ cần lấy ra và rã đông là ăn được.
Bảo quản lạp xưởng theo cách này sẽ có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều việc cho trực tiếp vào tủ lạnh.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)