Nguyên liệu:
1/2 kg nếp ngâm 3 giờ trộn với 1 muỗng cafe muối.
1/2 trái gấc.
1 chén nước cốt dừa.
Cách làm:
Nạo thịt gấc ra tô + 2 muỗng cafe muối, + 1/2 chén rượu trắng vào trộn đều. Công đoạn này giúp gấc lên màu đẹp.
Rây thịt gấc qua rây để khi trộn với nếp sẽ đều màu.
Trộn thịt gấc đã rây nhuyễn với 1 chén nước dừa. Đem đun sôi nhẹ trên bếp.
Ngâm gạo nếp với gấc để khoảng 3 giờ cho ngấm.
Lót lá dứa phía dưới đáy nồi cơm điện. Cho gạo nếp vào nấu khoảng 53 phút.
Sau đó, cho 2/3 chén cốt dừa, cho vào 2 muỗng đường vàng, trộn đều rưới đều lên nồi xôi. Bấm nấu thêm 10 phút nữa là xôi chín.
Nếu dùng xôi để thờ cúng dịp Tết, bạn nên cho xôi ra khuôn để tạo hình được đẹp.
Theo Facebook: Nguyen Thanh Toan
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)