Gạo lứt (còn gọi là gạo rằn, gạo lật) là loại lương thực không hề xa lạ với các tín đồ muốn giảm cân. Ngoài ra, loại gạo này còn có những giá trị dinh dưỡng và ngừa bệnh độc đáo như: điều hòa huyết áp, làm giảm các cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch...
Tuy nhiên, so với cơm trắng gạo lứt có chế độ nấu riêng. Với những ai đang sống cùng gia đình hoặc người khác (ăn cơm trắng), còn bản thân ăn gạo lứt phải làm sao để nấu chung hai loại gạo này một nồi? Dưới đây là giải pháp của một bạn trẻ đã thử và thành công.
Các bước được chia sẻ như sau:
Bước 1: Ngâm gạo lứt khoảng 30 phút, ai có thời gian thì ngâm qua đêm càng tốt.
Bước 2: Vo gạo trắng như bình thường, cho lượng nước gấp 1/2.
Bước 3: Cho phần gạo lứt đã ngâm vào bát inox hoặc bát sứ rồi đậy nắp lại cắm cơm.
Bước 4: Ấn nồi cơm thêm 1 lần nếu gạo lứt còn hơi cứng. Thành phẩm là cơm trắng chín và gạo lứt cũng mềm, thơm, dẻo...
Nguồn ảnh: Thu Quỳnh Nguyễn
Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)