Thịt phải đủ dày
Khi chọn thịt bò bít tết, thịt phải đủ dày, đừng nên chọn hoặc cắt miếng mỏng quá mà dễ khiến thịt vừa không được đẹp, lại dễ bị khô, hình dạng không đẹp. Ướp thì phải đủ thời gian cho ngấm, trước khi ướp nên đập mềm thịt bò để dễ ngấm hương vị, ăn sẽ mềm.
Bít tết rán
Khi chảo đã nóng, tráng chảo bằng dầu ô liu, cho miếng bít tết đã ướp vào và chiên khoảng 3-4 phút mỗi mặt, cho đến khi có màu vàng nâu. Nhớ đảo đều 30 giây một lần để tránh bị khô cháy nhiều.
Sử dụng bơ
Theo các đầu bếp, không nên sử dụng dầu đậu phộng hoặc dầu đậu nành khi chiên bít tết. Chúng ta nên dùng bơ. Cách chiên bằng bơ sẽ khiến bít tết rất thơm. Đến lúc bít tết chín vàng nhẹ thì nên đổ lên trên một chút dầu ô liu.
Làm như vậy, miếng bít tết sẽ có vị ngon hơn và chất béo dễ tiêu hóa hơn. Khi chiên bít tết, rắc gia vị lên, miếng thịt chiên sẽ có màu đẹp, hấp dẫn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)