Dưới đây là công thức hấp cua, tôm thơm ngon, đơn giản chỉ trong vòng 10 phút.
Chuẩn bị:
- Một nồi để hấp
- Một ít muối hạt to
- Cua, ghẹ hoặc tôm
Cách làm:
- Cho lớp muối hạt dưới đáy nồi, sau đó cho cua hoặc tôm đã rửa sạch vào (không cần chờ ráo nước). Đóng nắp đun trong khoảng 5-7 phút (nếu cua nhỏ), sau đó dùng đũa hoặc kẹp lật cua và đun thêm 4-5 phút là xong.
- Lý do không cần cho nước vào cua khi hấp: vì trong cua, tôm đã có nước. Khi đun sôi hơi nước sẽ làm chín cua và
giữ được vị thơm ngon của cua.
Vivian (nld.com.vn)