Món cánh gà chiên mắm được nhiều người yêu thích. Để cánh gà chiên vẫn giữ được độ giòn sau khi trộn với sốt cần nhớ mẹo lúc chế biến áo qua gà bằng một lớp bột năng. Bột năng sẽ giúp cho gà giòn lâu hơn chứ không giống như khi chúng ta tẩm bột chiên giòn thông thường.
Dưới đây là công thức cánh gà chiên mắm đậm đà mà đảm bảo trẻ con hay người lớn ai ai cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 4 cái cánh gà to
- Bột năng
- Nước mắm
- Dầu hào
- Tương ớt
- Tương cà
- Hạt tiêu
- Đường
- Bơ
- Dầu ăn
- Nước lọc
- Hành lá, ớt tươi, tỏi.
Cách làm:
Sơ chế, khứa cánh gà, trụng qua với nước sôi và gừng (làm sạch và khử mùi).
Áo qua gà với bột năng và chiên vàng.
Trộn nước sốt (100ml nước lọc, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa cafe hạt tiêu).
Phi thơm tỏi với một chút bơ rồi đổ hỗn hợp sốt vào.
Khi sốt hơi sệt lại, đổ cánh gà vào và trộn đều nhanh tay.
Cho gà ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và ớt tươi vào trang trí là xong.
Chỉ qua vài bước đơn giản là đã có ngay một món ăn mà ai ai cũng mê rồi.
Theo Facebook: Ha Ta/Hany's Kitchen
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)