Cách làm nước chấm chua ngọt đúng điệu:
Muốn pha nước chấm chua ngọt ngon thì phải nhớ tỉ lệ vàng “54321”. Đầu tiên cho 5 thìa nước, 4 thìa tương cà, 3 thìa đường, 2 thìa dấm trắng, 1 thìa tinh bột vào một cái bát sạch. Sau đó, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ trong ba phút là xong!
Thực hành món sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu: 2 dẻ sườn, hành lá, gừng, hoa hồi
Thực hiện:
1. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ sau đó cho vào nước sạch rửa lại để rửa sạch vết máu bám trên bề mặt.
2. Cho một lượng nước thích hợp vào xoong, cho sườn đã rửa vào. Sau đó cho vài lát gừng và hành lá, không đậy nắp và đun sôi. Bước này là chần sườn. Sau khi nước sôi, hớt sạch bọt trên bề mặt, vặn lửa vừa và đun tiếp trong ba phút vớt ra ngay.
3. Sau khi vớt sườn ra, cho vào nước ấm rửa cho sạch bọt trên bề mặt.
4. Cắt nửa củ hành lá thái nhỏ, gừng già thái sợi.
5. Chuẩn bị nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ vàng 54321 bên trên.
6. Đun nóng chảo, cho sườn đã ráo nước vào xào trên lửa vừa. Xào cho đến khi bề mặt chín vàng. Sau đó cho các nguyên liệu khác vào xào. Sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, bạn đổ trực tiếp vào nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước và tiếp tục đảo đều trên lửa lớn.
7. Sau khi nước sốt chua ngọt ngấm đều, bạn cho một lượng nước sôi thích hợp để ngập mặt sườn. Đậy nắp và đun sôi. Đun sôi nước và để lửa vừa trong 20 phút.
8. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt rút cạn bớt lại và sệt lại thì nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
9. Sau đó rắc một chút mè trắng và hành lá thái nhỏ lên bề mặt là có thể bày ra đĩa rồi! Món sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn đã sẵn sàng, thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt vời.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)