Chỉ cần nghĩ đến đĩa nem nóng hổi ăn kèm bún nhiều người đã thấy thèm. Cách làm nem rán hầu như ai cũng biết, dưới đây gợi ý cho bạn một số bí quyết để món này được ngon, giòn hơn:
Đầu tiên ở phần nhân: Để nem không chảy nước, lưu ý cho vừa đủ trứng. Với 50 nem chỉ cho tầm 5 quả trứng và dùng lòng đỏ trứng.
Trứng trộn chung với thịt sẽ không bị chảy nước.
Nhân nem bao gồm: thịt + trứng, miến, mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây, hành lá + húng chó + củ đậu + giá + su hào.
Vỏ bánh: Khi cuốn bằng vỏ bò bía đậu xanh sẽ dễ cuốn và ăn giòn rất ngon.
Ngoài ra có thể dùng cả vỏ ram để nem giòn và vàng hơn.
Mẹo nhỏ: Dùng ít bột năng hoà tan để dán mép của miếng nem.
Chiên: Cho vài giọt nước chanh khi dầu chưa sôi. Giúp vỏ nem giòn hơn kể cả sau nguội.
Nem chiên sơ một lần, khi sắp ăn chiên lại nem sẽ giòn và ngon hơn.
Theo Facebook: Lê Thu Uyên
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)