Nguyên liệu:
– 500g sườn non
– 2 quả cà chua chín
– 4 củ hành khô
– 4 nhánh tỏi
– 1 quả ớt
– 2 thìa canh đường; 1 thìa cà phê muối; 20ml dầu ăn; 1 thìa canh hạt nêm; 50ml dấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh).
Cách chế biến sườn sốt chua ngọt:
Bước 1: Sườn chặt thành miếng vừa phải. Sau khi chặt rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho hết sạch bọt bẩn. Tiếp đó, ướp sườn với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 3: Sau khi sườn ngấm gia vị, cho sườn vào chảo chiên vàng 2 mặt.
Bước 4: Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, có thể vớt bớt vỏ cà chua bỏ đi, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 2 phút.
Bước 6: Bước tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn sốt chua ngọt ngấm và mềm.
Autran (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)