Thời tiết mát mát của mùa thu khiến cho nhiều người cảm giác ăn ngon miệng hơn. Dưới đây, gợi ý cho bạn món bì heo quay giòn tan chấm nước mắm để nhậu hay ăn cơm đều tiện.
Nguyên liệu:
Bì heo.
Nước mắm.
Muối, gừng.
Cách làm:
- Bì heo róc hết phần mỡ khỏi bì. Rửa sạch với muối gừng cho thơm.
- Để ráo, sau đó dùng dĩa hoặc dụng cụ để xăm kín hoặc rạch kín phần bề mặt bì.
- Cho vào hộp cất ngăn mát qua đêm hoặc 2-3 giờ (cho bề mặt da se khô lại).
- Sau đó đem ra hong nắng gió khoảng 1-2h.
- Hoặc dùng nồi chiên không dầu sấy 100 độ 30 phút (Mục đích giúp bề mặt se lại giúp bì nổ phổng giòn).
- Trải đều bì nướng 200 độ 15-20 phút.
Quan sát cho tới kho bì nổ vàng, giòn đều. Thời gian 15-30 phút tuỳ theo nhiệt độ mỗi lò khác nhau, khi làm mình chú ý quan sát để thu được thành phẩm ngon nhất.
Theo Facebook: Hòa Bùi
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)