Nguyên liệu:
600g thịt ức gà
100g mỡ gáy
2 muỗng canh bột năng
Dầu ăn
Mật ong + dầu hào
Mía cây
Hành lá & những gia vị cơ bản
Thịt gà xay hoặc băm nhuyễn.
Mỡ gáy thái hạt lựu nhỏ.
Cho bột nêm, muối, đường, hạt tiêu, củ hành băm nhỏ, bột năng, 1 muỗng dầu ăn vào thịt gà trộn đều cho vừa khẩu vị. Sau đó dùng chày quyết đều thịt rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Mía rọc vỏ và cắt từng lóng, sau đó cắt làm bốn.
Sau 30 phút lấy thịt gà ra và cho mỡ vào trộn đều. Đeo găng tay thoa tí dầu vào sau đó lấy hỗn hợp thịt đã ướp bọc quanh khúc mía.
Đem chạo hấp 5 phút rồi sau đó dùng cọ phết hỗn hợp mật ong & dầu hào lên chạo và đem chiên hoặc nướng chín.
Khi ăn dọn kèm bún, rau, nước mắm chua ngọt, dầu hành và lạc giã.
VD (Theo Giadinhvietnam.com)