Nguyên liệu:
- 1kg chân gà
- 1 lọ sa tế
- 1 hộp sữa chua
- 3 thìa cafe gia vị (bột canh)
- 1 thìa cafe nước mắm
- 4 thìa cafe đường
- Hành tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch chân gà với muối hạt và dấm. Đun sôi nước, cho chân gà vào trần qua đến khi sủi hết bọt bẩn. Đổ chân gà ra rửa sạch và để ráo nước. Cắt hết phần móng cho sạch sẽ.
Bước 2: Cho sa tế, gia vị, đường, nước mắm, hành tỏi, dầu ăn vào trộn đều. Sau 5 phút thì cho sữa chua vào trộn đều lẫn nữa. Mình có thể ướp tối thiểu 30 phút trong ngăn mát nhé! (Việc ướp với sữa chua giúp chân gà mềm hơn, mang vị thơm béo của sữa nhưng hoàn toàn không ngấy, đặc biệt còn giúp tăng vị thơm của các gia vị khác ướp kèm. Vì vậy đừng nên bỏ qua bước quan trọng này).
Bước 3: Bỏ chân gà ra trộn đều lẫn nữa cho các gia vị và hành tỏi bám đều vào từng ngóc ngách của chân gà.
Bước 4: Bỏ vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ 190 độ trong thời gian 20 phút. Sau 20 phút, mình kiểm tra, nếu chân gà chưa vàng thì mình có thể đặt thêm 10 phút nữa cho đến khi chân vàng đều 2 mặt là được.
Cách pha chế nước chấm: Bỏ 1 thìa tỏi, 1 thìa đường, 1 thìa gia vị, 1 thìa sa tế, 1 thìa dấm vào bát. Vắt thêm quất vừa ăn.
Nguồn ảnh: Đan Hương
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)