Chả trứng mềm mềm, thơm xốp mùi trứng, giòn giòn của mộc nhĩ (nấm mèo) lại có cả thịt nên không những ngon mà còn đủ chất.
Nguyên liệu làm chả trứng:
- 200 gr nạc heo xay
- 3 quả trứng gà
- 50 gr nấm (nấm hương tươi, nấm rơm đều được nhé)
- 3 tai mộc nhĩ lớn (nấm mèo)
- 2 củ hành tím
- Gia vị: tiêu, nêm, đường, muối, nước mắm
Hướng dẫn chế biến món chả trứng hấp:
Bước 1:
Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Nấm rửa sạch băm nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái sợi.
Bước 2:
Mang tất cả trộn chung với thịt băm. Thêm 2 quả trứng, tiêu, ½ thìa café nước mắm, nêm, rồi trộn đều tất cả.
Bước 3:
Bạn ướp chừng 5 phút rồi lấy khuôn nhỏ bôi dầu khắp mặt trong của khuôn rồi bỏ chả trứng vào. Lưu ý, chỉ cho khoảng 2/3 khuôn Đem đi hấp tới khi gần chín.
Sau cùng, bạn đập quả trứng còn lại, tách lấy lòng đỏ, đánh đều rồi đổ lớp trứng lên mặt phần chả đã gần chín, tiếp tục hấp tới khi phần trứng trên mặt chín vàng thì lấy ra.
Sau cùng, bạn lấy chả trứng ra, cắt miếng rồi xếp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món chả trứng chỉ trong khoảng 15 phút.
Món trứng hấp sau khi đã hoàn thành!
Autran (Theo Giadinhvietnam.com)